HOWTO : แต่งหน้าสไตล์เกาหลีใสๆ ไปท้าแดดที่ไทยแบบสวยๆ

by - กุมภาพันธ์ 06, 2559


สวัสดีค่า

นานแล้วเหมือนกันเน๊อะที่ต้าร์ไม่ได้มาแต่งหน้าใสๆ วัยขบเผาะให้ดูเลย ช่วงนี้ไปอินกับสายฝรั่งมากเลยห่างหายสายเกาหลีไปนาน แต่วันนี้เรากลับมาแล้ว! เราพร้อมจะแบ๊วสู้อปป้าทั้งหลายที่เกาหลีแล้ว 555555 เดี๋ยวจะมาแต่งหน้าสไตล์เน็ตไอดอลสาวเกาหลีให้ดูกัน 

คือมีคนส่ง Ref. ให้ดูและอยากให้สอนทำลุคนี้กันเยอะพอสมควร แต่จะให้สตรองและเข้ากับบ้านเราที่สุด คือต้องสวยใสและสู้แดดได้  ก็แดดที่ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกอยู่แล้ว เป็นความโอท็อประดับประเทศทีเดียว เราก็แต่งมาท้าแดดที่มันร้อนๆ นี้แหละให้รู้แล้วรู้รอดไป!! รับรองว่าใสแบบหน้าไม่มันเยิ้มแน่นอน ไปดูกันเลย!


อุปกรณ์แปลงร่างงงงง- Cute Press UV Expert Protection White & Matte SPF50+ PA++++ สี Natural Beige
- แป้งฝุ่น Jill Stuart สี 01 Natural
- Urban Decay Naked3
- Wet n Wild Brow Kit สี Ash Brown
- Colourpop Super Shock Cheek สี Get Leid
- Etude House Curl Fix! Mascara
- Etude House Color My Brows สี 01
- The Face Shop Face it  Dual Shading สี 01
- VDL Lip Cube Pantone สี 03 Purity
- VIVITO IIlust Liquid Highlighter สี Sunset Gold ** ขาดสิ่งนี้ไปในรูปภาพ ขออภัยด้วยค่ะ **
- The seam Global Eco Red
- ขนตาปลอมบอกต่อ เบอร์ P018
- คอนแทคเลนส์ Dreamcolor1 รุ่น Sonic สีน้ำตาล
START

วันนี้จะไม่ใช้รองพื้นอะไรทั้งนั้น เพราะมันมีอยู่ในโลชั่นกันแดดตัวนี้แล้ว! Cute Press UV Expert Protection White & Matte SPF50+ PA++++  ชื่อยาวทีเดียว 555555 คือขอเล่านิดนึงว่าไปได้มาเพราะไปซื้อแป้งรีทัชมาเพิ่มในกรุแล้ว BA เขาแนะนำ ก็เลยสอยกลับมาแบบไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เขามี 2 สีให้เลือกเป็นสีไลท์เบจและก็เนเชอรัลเบจ เราผิวสองสีชัดเจนขนาดนี้ก็ต้องเนเชอรัลเบจแน่นอน อีกอย่างค่าตัวนาง 379  บาทด้วยเลยคิดไม่นาน 555555 เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ใช้โลชั่นกันแดด พูดง่ายๆ คือซื้อมาลองของ

ปรากฏว่าล่าสุดต้องไปต่างจังหวัดแล้วก็โกยๆ ทุกอย่างลงกระเป๋า 1 ในนั้นก็คือกันแดดขวดนี้ ก็เลยลองทาไปบุกป่าฝ่าดงนาข้าวมาทั้งวัน คือกลับมาบ้านหน้ายังดีงี้! หน้าเยิ้มน้อยมากกกกก และก็หลุดหายน้อยมากกกกก หลังจากนั้นก็เลยลองทาทุกวัน จากคนไม่ทากันแดดก็เลยหันมาทากันแดดโดยอัตโนมัติเปรียบเทียบให้ดูแบบชัดๆ คือมันปิดดีเกือบเท่ารองพื้นหรือบีบีแต่มันไม่หนักหน้าไง เหตุผลแรกๆ ที่เราไม่ทากันแดดคือมันอุดตันกับผิวเราง่ายไปแต่อันนี้รอดจัดว่าโชคดี ต่อมาสังเกตไหมว่ากันแดดที่มีสีเนื้อส่วนใหญ่ชอบมันวาว แล้วคือฉันมีหลุมสิวไงฉันไม่โอ แต่อันนี้เนื้อแมตต์มันเลยนัวกลบหลุมสิวได้ สุดท้ายคือไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์มาทำให้สิวเห่อ เก๋ค่ะต่อมาลงแป้งฝุ่นก็พอค่ะ อากาศร้อนๆ การลงแป้งผสมรองพื้นบางทีก็ยิ่งทำให้ร้อนได้ ลงแป้งฝุ่นบางๆ 
ปล่อยให้หน้าได้หายใจบ้างก็ดีนะจ๊ะ


- ใช้สี Burnout ที่เป็นสีชมพูๆ ชิมเมอร์ทาให้ทั่วตาทั้งบนและล่างเลยจ้า
- จากนั้นใช้สี Dust ลงช่วงหัวตาให้เรียบร้อย ลงตามแนวเส้นประในรูปเลยฮะ


- เนื่องจากอาภัพชั้นตา จึงต้องสร้างกันหน่อยด้วยอายชาโดว์สีเข้มนิดๆ อย่างสี Factory ลงไปเล็กน้อยอย่างบางเบา
- เขียนอินเนอร์ด้านบนให้เรียบร้อย ฐานขนตาจะได้ดูแน่นปั๊ก!


- ใช้สีน้ำตาลเข้มจากพาเลตต์เขียนคิ้ว มาเขียนเป็นเส้นไลเนอร์จ๊า โดยให้ลากลงน่ะ ไม่ตวัดหางขึ้นหรือเหวียงใดๆ และก็เลยเขียนที่ตาล่างมาประมาณกึ่งกลางตาพอ
- ดัดขนตาปัดมาสคาร่า ซึ่งถ้าใครพอใจแค่ขั้นตอนนี้ขนตาฉันฟูก็จบเลย แต่เราขนตาน้อย เราขอติดขนตาปลอมน่ะ ปิ๊งๆๆๆ


- ก่อนติดก็มีการซอยความหนาและความยาวออกไปบางส่วน วัดขนาดให้พอดี อย่าให้ดูโอเว่อร์เกินไป


- เขียนคิ้วด้วยสีน้ำตาลอ่อนสุดในพาเลตต์ และกัดมาสคาร่าคิ้วสีใกล้เคียงกันได้เลย ทรงคิ้วขอตรงๆ หน่อยนะจ๊ะ- เฉดดิ้งด้วยสีเฉดดิ้งที่อ่อนๆ หน่อย เฉดตามเส้นประเลยค่ะ เราเฉดเก็บขอบหน้าเล็กน้อยไม่เอาหน้าตอบ 
ถ้าไม่เข้มค่อยปัดซ้ำไปเรื่อยๆ อย่าหนักมือมาก


- เลือกสีปัดแก้มที่ดูชมพูส้มใสๆ หน่อย ไม่เอาผสมชิมเมอร์กลิตเตอร์อะไรทั้งนั้น เน้นแนวสีเลือดฝาดอย่างเดียว** นี้คือตัวไฮไลท์ที่ไม่มีในรูปรวมเครื่องสำอางค่ะ **
- มาถึงพิธีกรรมหน้าวาวบ้าง เพราะเราใช้ครีมกันแดดแบบควมคุมความมันแล้วนั้นหมายความว่าหน้าเราจะไม่วาววับแน่นอน เราจึงมีหน้าที่สร้างความวาวแบบปลอมๆ ขึ้นมา เราขอแนะนำให้ใช้ไฮไลท์แบบครีมจะวาวสวยกว่าแบบฝุ่น(ในกรณีที่แต่งลุคประมาณนี้) 

เพราะเนื้อครีมจะมีความวาวและมันที่ดูเรียลกว่าแบบฝุ่น แบบฝุ่นทาแล้วหน้าพุ่งจริงแต่ดูแล้วรู้ว่าตั้งใจหน้าพุ่งมาก แต่แบบครีมแม้จะไม่วาวจนสังเกตเห็นชัด แต่เวลาโดนแสงจะคล้ายกับผิวเราสะท้อนแดดรำไรๆ  หลักการก็คล้ายๆ การเอาน้ำมันมาทาผิวแหละ เพียงแต่คนหน้ามันเช่นเราทาเอาน้ำมันมาทา เกรงว่าจะไม่รอดตั้งแต่ออกจากบ้านได้ จึงแนะนำเป็นแบบครีมไฮไลท์จะเก๋กุ๊ดกว่าฮะ


- เลือกใช้ลิปสีชมพูปนส้มหน่อย จะได้คล้ายกับสีปากธรรมชาติ (แท่งอาจจะดูสีส้มน่ะ แต่ทาออกมาแล้วเป็นสีชมพู5555)
- ใช้สีแดงทาด้านในปาก เพิ่มความเฮลตี้แบบตั๊ลล๊ากๆFINISHHHH

คนด้านซ้ายนี้เขามาทำความสะอาดบ้านหรอ?ก็มีความแบ๊วๆ 55555


ทีนี้ออกเอาหน้าไปท้าแดดมาให้ดู ด้วยการปั่นจักรยานไปกินไอติมหน้าปากซอยมา (กราบขอบคุณพี่เจ้าของร้านที่ถ่ายให้)
พี่ชายยยย ฉันร้อนจัง นี้โลกหรือดวงอาทิตย์เนี้ย!!!


จากนั้นก็รักโลกต่อด้วยการปั่นไปแอบดูนักเรียนซ้อมบาสกันที่สวนสาธารณะ ไปนั่งดูอยู่ห่างๆ เป็นกำลังใจให้น้องๆ  #หราาาาาาาา


และก็ปั่นไปหาเพื่อน ชวนมันไปหาข้าวกิน คือไปมันทั่วหมู่บ้านจนคนในหมู่บ้านงง 5555555 ออกไปตอน 11 โมงเช้า กลับบ้านมาตอนเกือบๆ 5 โมงเย็น ผมเริ่มชี้ฟู ถุงใต้ตาเริ่มล้าหรือง่วงนั้นเอง 55555

สังเกตได้ว่าหน้ามันน้อยมาก เราไม่ได้ซับหน้ามันอะไร จะมีที่เอาออกไปก็คือเหงื่อที่ผุดออกมาลิตรกว่า 55555 และก็มีเอานิ้วแตะๆ ตรงร่องจมูกที่มันเท่านั้น สรุปก็คือจะมีก็ตรงจมูกกับร่องจมูกนิดหน่อยที่มันเพิ่มมา ตรงแก้มก็ยังน้อยมากซึ่งไม่เป็นปัญหา นอกนั้นไม่ได้เปลี่ยนสภาพมากเท่าไหร่เลย เดิมๆ คือลุคนี้รับรองว่าได้ลุคหน้าวาวแบบสาวเกาหลีแต่หน้าไม่มันเยิ้มจริงๆ ฮะ

ก็ลองไปแต่งโทนนี้กันดูได้นะคะ แต่งใสๆ ไปท้าแดดท้าลมแบบไม่ต้องกลัวหน้าหมอง ขั้นตอนการแต่งน้อยมาก ต้าร์ว่าทุกคนแต่งตามได้แน่นอน แถมแต่งแบบนี้ยังลดอายุได้ด้วยน๊า ก็หวังว่าจะชอบกันนะคะ
ขอบคุณที่ติดตาม
THANKS FOR WATCHING.

You May Also Like

0 ความคิดเห็น

Instagram